0

4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 1)

Khung gầm máy đào có kết cấu được làm bằng thép cứng, chắc nên nhiều người vận hành máy đào không thường xuyên quan tâm việc bảo dưỡng cho khung gầm. Thật không may, đây là một sai lầm phải trả giá khá đắt. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn bảo dưỡng đơn giản dưới đây bạn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho tuổi thọ của khung gầm máy đào.

XEM PHẦN 2: 4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 2)

gầm máy đào

Khung gầm máy đào Kobelo được bảo dưỡng kỹ càng

LOẠI BỎ CÁC MẢNG VẬT LIỆU BÁM DÍNH VÀ ĐÓNG KHÔ HÀNG NGÀY GIÚP GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO

Vào cuối mỗi ngày hoặc trước khi di chuyển đường dài, bạn phải loại bỏ mọi mảnh vụn đóng dính và đóng khô trên khung gầm xe như bùn / đất / đất sét khô. Hãy sử dụng chổi, xẻng hẹp ngắn hoặc thanh thép, nếu có thể, hãy dùng nước để xả sạch sẽ khung gầm máy đào của bạn từ xích, ga lê, bánh sao, bánh dẫn hướng...

Lý do:

- Vật liệu bám dính như một hỗn hợp nghiền giữa các chi tiết và tăng tốc độ mài mòn.

- Vật liệu khô ngăn cản việc quay tự do của các chi tiết, không cho các chi tiết quay dễ dàng, điều này làm cho xích kéo ngang qua ga lê làm tăng độ mòn của ga lê và ray xích một cách đáng kể.

- Vật liệu bám dính hay đóng khô trên răng của đĩa xích làm tăng sức căng của xích, xích quá căng sẽ làm tăng nhanh sự mài mòn.

gầm máy đào

Các chi tiết của Khung gầm máy đào Kobelco

KIỂM TRA ĐỘ CĂNG XÍCH HÀNG NGÀY TRƯỚC KHI LÀM VIỆC GIÚP GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO

Xích quá căng có thể là nguyên nhân lớn nhất gây mòn gầm sớm. Việc di chuyển với một dây xích quá căng cũng gây ra tải trọng lớn hơn cho động cơ, gây lãng phí nhiên liệu. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra độ căng xích vào đầu mỗi ngày, hoặc bất cứ khi nào điều kiện thi công của mặt nền công trường thay đổi.

Lý do:

- Theo tính toán, nếu một xích di chuyển với yêu cầu cần có độ chùng 30cm lại phải chạy ở độ chùng 20cm sẽ làm tăng ứng suất mòn thêm 300%, đặc biệt là trên các ống lót và đĩa xích, là tác nhân gây mòn cực kỳ nghiêm trọng.

- Khi chuỗi xích quá lỏng lại dẫn đến tăng tải trọng va chạm bổ sung và mài mòn hai bên trên các chi tiết của xích cũng dẫn đến tăng mài mòn.

Phương pháp kiểm tra xích:

- Nâng khung xe ở một bên bằng cách sử dụng cần và tay cần.

- Loại bỏ bùn đất bám xích và khung gầm bằng cách xoay, quét, nạy, xúc hoặc rửa.

- Đo độ căng xích và so sánh với độ căng xích cần thiết và quyết định xem nên thắt chặt hay nới lỏng bộ căng xích. Đối với mặt đất cứng/đá, hãy tăng độ căng xích một chút. Đối với mặt đất mềm/lầy lội, hãy giảm độ căng xích một chút.

- Tra thêm dầu mỡ cho xích để các chi tiết trơn tru hơn.

- Kiểm tra khung xe ở bên còn lại.

gầm máy đào

Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng giúp khung gầm máy đào làm việc tốt nhất

 

XEM PHẦN 2: 4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 2)

 

Công ty TNHH Thiết bị Đầu tư Bình Minh

Liên hệ: 0907.126.777 – 09.3939.3335

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin mới

CHUỖI HÌNH ẢNH

Get in touch!

Bạn cần giúp đỡ?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Liên hệ
Nhấn để gọi
0907 126 777