0

4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 2)

Khung gầm máy đào có kết cấu được làm bằng vật liệu có độ cứng cao nên nhiều thợ vận hành máy đào thường không quan tâm đến việc bảo dưỡng cho khung gầm. Thật không may, sai lầm này sẽ khiến bạn phải trả giá khá đắt. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn bảo trì đơn giản được trình bày sau đây bạn sẽ nâng cao tuổi thọ cho khung gầm máy đào của bạn.

XEM PHẦN 1: 4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 1)

Khung gầm máy đào

Hãy luôn giữ cho Khung gầm máy đào Kobelco ở trạng thái tốt nhất

KIỂM TRA TOÀN BỘ KHUNG GẦM MÁY ĐÀO HÀNG TUẦN ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO

Kiểm tra toàn bộ gầm xem có vấn đề gì không và thực hiện các biện pháp khắc phục nếu cần thiết

Đứng trước máy nhìn xuống dọc theo xích để xem có đoạn nào nằm lệch không. Nếu xích bị lệch cho thấy một chiếc guốc lá xích bị lỏng hoặc chốt liên kết bị hỏng.

Đứng về phía bên của máy, nhìn khắp các con lăn ga lê để đảm bảo tất cả đều đủ và thẳng hàng.

Đi bộ vòng quanh xung quanh để kiểm tra khung gầm máy đào:

- Tìm những lá xích lỏng lẻo (các ống lót, chốt, nhông bị mòn)

- Tìm các răng nhông xích bị sứt mẻ (làm tăng tốc độ mòn của ống lót)

- Tìm các bu lông xích bị lỏng hoặc bị thiếu.

- Kiểm tra ga lê đỡ, ga lê tỳ, thanh dẫn hướng… để xem thử có bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng không.

- Kiểm tra các bánh dẫn hướng, bánh sao, bộ truyền động, hộp số,… xem có rò rỉ dầu không và tiến hành điều chỉnh, sửa chữa

Khung gầm máy đào

Khung gầm máy đào Kobelco

KIỂM TRA KHUNG GẦM SAU MỖI 1000 GIỜ ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO

Để kiểm tra được độ mòn của khung gầm máy đào, bạn cũng cần phải xem xét:

- Tất cả các thành phần khung gầm xe được chế tạo bằng vật liệu có độ cứng cao ở lớp bề mặt để chống mài mòn. Một khi lớp vật liệu cứng này bị mòn đi, chi tiết được coi là đã mòn 100%. Tại thời điểm này, nếu bạn vẫn nhất quyết tiếp tục sử dụng, độ mòn sẽ nhanh chóng tăng lên cho đến khi chi tiết bị hỏng và phá hủy, điều này cũng sẽ làm tăng độ mòn trên các chi tiết có liên quan. Nên cách tốt nhất, chi tiết nên được thay thế để đảm bảo khả năng làm việc của máy đào.

- Khi các chi tiết quay bị mài mòn, đường kính danh nghĩa và chu vi danh nghĩa của chúng giảm đáng kể. Điều này có nghĩa là chúng phải quay nhanh hơn bình thường, làm tăng tốc độ mài mòn.

- Khi các chốt xích bị mài mòn, bước răng (khoảng cách giữa mỗi chốt xích) của xích tăng lên. Điều này dẫn đến các ống lót và răng đĩa xích không kết nối với nhau một cách trơn tru, làm tăng độ mòn trên cả đĩa xích và ống lót.

- Một đĩa xích ở bánh sao bị mòn cũng có đường kính nhỏ hơn - điều này kéo dài bước răng của đĩa xích và dẫn đến ống lót và răng đĩa xích không ăn khớp với nhau trơn tru, điều này cũng làm tăng độ mòn trên cả đĩa xích và ống lót.

Hãy lưu ý rằng việc mài mòn quá mức đối với bất kỳ bộ phận nào của khung gầm máy đào sẽ gây ra mài mòn trên tất cả các bộ phận khác - vì chúng hoạt động cùng nhau như một hệ thống thống nhất. Do đó, tốt nhất là nên thay thế đồng bộ xích – ga lê – bánh dẫn cùng nhau, vì nếu các chi tiết mới thay thế và các chi tiết cũ đã hoạt động với nhau dẫn đến việc chi tiết mới bị mòn nhanh hơn.

Dựa trên những điều trên, bạn có thể thấy rằng việc kiểm tra độ mòn của khung gầm máy đào và đưa ra quyết định có nên thay thế hay không là một việc không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi một số kỹ năng và một số phán đoán.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên gọi điện cho BÌNH MINH sau mỗi 1000 giờ và yêu cầu kiểm tra khung gầm máy đào của mình vẫn nằm trong giới hạn có thể chấp nhận được hay không và đưa ta quyết định bảo dưỡng dễ dàng hơn.

khung gầm máy đào

Bảo dưỡng khung gầm máy đào đúng cách giúp tăng tuổi thọ máy đào

XEM PHẦN 1: 4 CÔNG VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỂ GIẢM HƯ HỎNG KHUNG GẦM MÁY ĐÀO (PHẦN 1)

 

Công ty TNHH Thiết bị Đầu tư Bình Minh

Liên hệ: 0907.126.777 – 09.3939.3335

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin mới

CHUỖI HÌNH ẢNH

Get in touch!

Bạn cần giúp đỡ?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Liên hệ
Nhấn để gọi
0907 126 777