0

5 MẸO BẢO TRÌ ĐỂ GIỮ CHO MÁY ĐÀO Ở TRẠNG THÁI TỐT NHẤT

Bằng cách thực hiện kiểm tra bảo trì bảo dưỡng thường xuyên và chỉ sử dụng phụ tùng Kobelco chính hãng, chủ sở hữu và người vận hành có thể giữ cho máy đào ở trạng thái tốt nhất, hoàn toàn yên tâm khi chiếc máy đào của họ hoạt động ổn định mà không phải lo lắng.

bảo dưỡng máy đào

Hãy luôn giữ cho máy đào Kobelco ở trạng thái tốt nhất

XẢ BỘ TÁCH NƯỚC MỖI SÁNG GIÚP MÁY ĐÀO KOBELCO LUÔN HOẠT ĐỘNG Ở TRẠNG THÁI TỐT NHẤT

Việc ngưng tụ hơi nước thường hình thành trong động cơ qua đêm do nhiệt độ giảm xuống, vì vậy việc tháo bộ tách nước nên là việc đầu tiên người vận hành làm trước khi bắt đầu ca làm việc vào buổi sáng. Nếu không, nước có thể đi vào kim phun, nơi nó chuyển thành hơi nước, dẫn đến ăn mòn. Không xả nước bộ tách nước là một trong những nguyên nhân có vẻ đơn giản nhưng lại phổ biến nhất gây ra hỏng hóc máy đào.

KIỂM TRA BỘ CĂNG XÍCH MỖI TUẦN 1 LẦN

Độ căng xích dẫn động xe đào không nên căng quá mà phải luôn luôn hơi chùng một chút. Nếu xích quá căng, ứng suất lớn có thể tạo ra lực gây mòn xích và đĩa xích không cần thiết. Điều này có thể xảy ra nếu khoảng cách từ xích dưới đến khung gầm trên được đo không chính xác. Kích thước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu mà xe đang di chuyển phía trên và cũng tùy thuộc kiểu lá xích, vì vậy người vận hành và kiểm tra bảo dưỡng phải luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy đào.

bảo dưỡng máy đào

Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng giúp máy đào ở trạng thái tốt nhất

KHÔNG NÊN ĐỤNG CHẠM VÀO BỘ LỌC NGOÀI TRỪ CÁC TÌNH HUỐNG CẦN THIẾT HOẶC KHI THAY THẾ

Việc đụng chạm vào bộ lọc khi không cần thiết có thể sẽ để cặn bẩn đi vào động cơ, nơi các hạt này sẽ làm mòn bộ lọc và các chi tiết của động cơ khi máy đào hoạt động. Khi đèn báo thay lọc hiện sáng trên bảng điều khiển trong cabin máy đào, đó là lúc phải vệ sinh bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc. Người vận hành phải chú ý số giờ làm việc để đề xuất thay thế những phụ tùng này khi đến chu kỳ bảo dưỡng.

LUÔN SỬ DỤNG PHỤ TÙNG VÀ DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG KOBELCO

Sử dụng phụ tùng và dầu nhớt chất lượng kém có tạo ra nguy cơ làm hư hỏng máy đào và làm giảm tuổi thọ của nó, trong đó động cơ là một thành phần cực kỳ đắt tiền để thay thế! Với các con số đã được tính toán kỹ lưỡng, dưới 5% tổng chi phí sở hữu một chiếc máy đào Kobelco mới đi vào hoạt động, dầu nhớt và phụ tùng chính hãng không phải là một chi phí quá lớn. Người vận hành nên coi máy đào họ đang lái giống như chiếc xe yêu quý của họ, việc bảo dưỡng sửa chữa là thực sự cần thiết.

Phụ tùng kobelco, dầu nhớt kobelco

Sử dụng phụ tùng và dầu nhớt chính hãng Kobelco

KHÔNG PHA TẠP NHỮNG CHẤT LÀM MÁT NGOẠI LAI

Công thức của chất làm mát của Kobelco đã được phát triển cẩn thận để mang lại hiệu suất cao nhất cho máy đào của bạn. Sử dụng những chất làm mát ngoại lai có điểm sôi kém sẽ làm giảm hiệu suất làm mát, động cơ bị nóng cục bộ hoặc bị tôi cứng làm động cơ trở hụt công suất, trường hợp xấu có thể bị hỏng. Chất làm mát có ba chức năng quan trọng: bôi trơn, tránh ăn mòn và làm mát, vì vậy hãy để thực hiện đúng công việc của mình, như ý định của Kobelco.

Công ty TNHH Thiết bị Đầu tư Bình Minh

Liên hệ: 0907.126.777 – 09.3939.3335

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin mới

CHUỖI HÌNH ẢNH

Get in touch!

Bạn cần giúp đỡ?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Liên hệ
Nhấn để gọi
0907 126 777