0

7 PHƯƠNG PHÁP VẬN HÀNH GIÚP DÀN GẦM MÁY ĐÀO ÍT HƯ HỎNG

Không giống như máy đào bánh lốp, dàn gầm của máy đào bánh xích được thiết kế để có thể di chuyển được trên hầu hết các bề mặt. Đào tạo người vận hành máy đào bánh xích của bạn để kỹ năng sử dụng máy đào bánh xích đúng cách để dàn gầm máy đào của bạn ít hư hỏng.

Theo thứ tự quan trọng ở đây là những việc nên làm và không nên làm khi vận hành máy đào bánh xích:

dàn gầm

Vận hành đúng cách giữ cho dàn gầm máy đào Kobelco luôn ổn định

KHÔNG ĐI THEO HƯỚNG LÙI XE KHOẢNG CÁCH DÀI ĐỂ BẢO VỆ DÀN GẦM MÁY ĐÀO

Máy đào bánh xích được thiết kế để di chuyển với bánh dẫn hướng ở phía trước và bánh sao ở phía sau máy. Di chuyển ngược chiều là nguyên nhân lớn nhất gây mòn và hư hỏng chốt, bạc lót và đĩa xích.

Lý do:

- Khi đi lùi, các ống lót quay với mô-men xoắn lớn nhất làm mòn các ống lót, chốt và đĩa xích (trong chuyển tiến đúng chiều chúng quay tại điểm có mô-men xoắn nhỏ nhất dẫn đến mài mòn là tối thiểu)

- Khi đi lùi, lò xo điều chỉnh lực làm căng xích và giảm khả năng của lò xo trong việc hấp thụ tải trọng va đập, cả hai điều này đều làm tăng tốc độ mài mòn. (khi tiến đúng chiều, lò xo hoạt động để hấp thụ tải trọng va đập trong quá trình di chuyển, giảm thiểu sự mài mòn).

KHÔNG DI CHUYỂN ĐƯỜNG DÀI Ở TỐC ĐỘ CAO GIÚP BẢO VỆ DÀN GẦM MÁY ĐÀO

Tốc độ di chuyển của máy đào bánh xích càng nhanh thì tải trọng tương đối giữa các chi tiết càng lớn (độ mòn tăng dần). Ma sát gây ra nhiệt tích tụ trong các con lăn, bộ phận làm việc và bộ truyền động có thể làm hỏng các bạc, đệm bên trong.

dàn gầm máy đào

Các chi tiết của dàn gầm máy đào Kobelco

KHÔNG DI CHUYỂN TỐC ĐỘ CAO TRÊN ĐỊA HÌNH GỒ GHỀ, KHÓ HOẶC DỐC

Tốc độ cao thì lực tác động lên mặt đất cũng cao. Vì một máy đào bánh xích không có hệ thống treo độc lập, điều này có nghĩa là cả hai bánh xích đều bị căng bởi bề mặt không bằng phẳng ở bất kỳ phía nào.

Lý do:

- Tải trọng điểm va chạm cao sẽ nhanh chóng làm hỏng bánh xích.

- Tải trọng không cân bằng tác động cao làm tăng tốc độ mài mòn trên tất cả các bộ phận của dàn gầm máy đào.

HẠN CHẾ ĐÀO / GẠT Ở PHÍA BÁNH SAO CỦA MÁY ĐÀO

Chu trình đào / gạt gây ra ứng suất và chuyển động (tức là mài mòn) tại điểm tiếp xúc bánh xích trên nền đất. Nếu đào về phía bánh sao, các lực này tác động lên bộ phận bánh sao, ống lót, bộ truyền động lâu dài sẽ gây ra hư hỏng bộ truyền động.

KHÔNG LÀM VIỆC Ở VỊ TRÍ MÁY NẰM NGANG VỚI CHIỀU DỐC

Khi máy nằm ngang với chiều dốc làm việc, tải trọng / ứng suất tác động sẽ dồn lên bánh xích phía dưới, tạo ra lực ngang làm tăng tốc độ mài mòn tổng thể trên xích này, đặc biệt là bộ truyền động, ga lê và mặt lá xích.

dàn gầm máy đào

Vận hành đúng cách giúp bảo vệ dàn gầm máy đào

ĐẶT CÂN BẰNG MÁY KHI LÀM VIỆC CẦN QUAY MÁY LIÊN TỤC

Chu trình ĐÀO – QUAY – ĐỔ – QUAY – ĐÀO đặt rất nhiều lực lên xích xe gồm trọng lực của vật liệu, lực ngang, lực quán tính gây ra ứng suất trục lớn hơn lên xích xe ở mặt đổ của máy đào. Hãy cố gắng cân bằng hướng quay giúp bảo vệ dàn gầm máy đào hiệu quả.

GIẢM SỐ LƯỢT XOAY CHIỀU MÁY ĐÀO TẠI CHỖ

Máy đào bánh xích rất hữu ích trong các khu vực làm việc hạn chế vì chúng có thể thực hiện các lượt xoay chiều di chuyển tại chỗ. Tuy nhiên, trên nền đất dốc và cứng / đá, vận hành quay tại chỗ là tác nhân nguy hiểm làm hư hỏng dàn gầm máy đào.

 

Công ty TNHH Thiết bị Đầu tư Bình Minh

Liên hệ: 0907.126.777 – 09.3939.3335

 

 

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Tin mới

CHUỖI HÌNH ẢNH

Get in touch!

Bạn cần giúp đỡ?
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Liên hệ
Nhấn để gọi
0907 126 777